Thiết lập và quản lý tốt cơ sở hạ tầng máy chủ là yếu tố nền tảng để phát triển doanh nghiệp. Giữa hàng ngàn các dịch vụ lưu trữ hosting và cho thuê máy chủ được cung cấp trên thị trường, doanh nghiệp nên lựa chọn thế nào?

Tại Sutunam, mỗi dự án là một công trình nghiên cứu cụ thể nằm xác định rõ mục tiêu cần đạt được. Đối với triển khai và quản lý hạ tầng máy chủ, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn tuân thủ theo một nguyên tắc: “Quy mô và khả năng hoạt động liên tục”. Việc xác định số lượng kịch bản cũng quan trọng không kém việc xác định các giải pháp. Nhờ vậy, các chuyên gia của chúng tôi cam kết luôn có thể cung cấp kiến trúc máy chủ đáp ứng được nhu cầu cụ thể cùng khả năng mở rộng linh hoạt.

 

Về mặt hỗ trợ vận hành, Sutunam luôn mong muốn đảm bảo cho khách hàng một dịch vụ hướng tới chất lượng. Điều này thể hiện ở khả năng hỗ trợ thường ngày và can thiệp khi website trong trường hợp đặc biệt của Sutunam. Chúng tôi hiểu mô hình kinh doanh của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ lưu trữ (hosting) và các vấn đề của họ. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ xử lý các yêu cầu trực tiếp qua điện thoại, khách hàng không cần phải chuyển yêu cầu đó qua nhiều quy trình chăm sóc khách hàng phức tạp…

 

Đa số khách hàng của Sutunam lựa chọn đặt cơ sở hạ tầng máy chủ, triển khai các phát triển ứng dụng (Magento, PrestaShop, DrupalSymfony, v..v) và quản lý tập trung tại Sutunam. Như vậy khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian doanh nghiệp, vì họ chỉ cần phải làm việc với một nhà cung cấp duy nhất (Sutunam) cho tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật số nhằm đảm bảo sự thành công của dự án.


Máy chủ chuyên dụng

Máy chủ chuyên dụng cho phép doanh nghiệp là người dùng duy nhất. Doanh nghiệp được hưởng lợi từ tất cả các tài nguyên có sẵn (CPU, Ram, IP, dung lượng đĩa). Giải pháp giúp các website và ứng dụng có thời gian phản hồi nhanh và mức độ chủ động cao, cân bằng tải linh hoạt đặc biệt trong các chiến dịch quảng cáo lưu lượng lớn. Doanh nghiệp cũng không gặp giới hạn khi kết nối với các ứng dụng (CMS, ERO, CRM…) và cài đặt các ứng dụng phát triển theo yêu cầu

 • Quản lý bộ nhớ cá nhân theo tốc độ tải yêu cầu,
 • Tự do cài đặt các ứng dụng di động và web phát triển theo yêu cầu,
 • Tính khả dụng cao và thời gian phản hồi tối đa,
 • Tối ưu bảo mật dữ liệu  (làm chủ toàn bộ môi trường phần mềm).

Cấu trúc hạ tầng kỹ thuật mở rộng

Việc triển khai kiến trúc hạ tầng máy chủ hiệu suất cao nằm ở khả năng mở rộng của kiến trúc đó. Cơ sở hạ tầng phải thích ứng với nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Sutunam có khả năng định lượng kích thước của kiến trúc hạ tầng để đáp ứng được các nhu cầu đặc thù đó: các chiến dịch kinh doanh, khai trương, giai đoạn có lưu lượng truy cập cao, ….

 • Hoạch định các tài nguyên có sẵn có thể điều chỉnh để tăng hiệu suất,
 • Triển khai lưu trữ đám mây,
 • Triển khai thêm các máy chủ back-end và front-end.

Máy chủ chia sẻ

Máy chủ chia sẻ (shared hosting) là hình thức nhiều trang web và ứng dụng được tập hợp và quản lý trên cùng một máy chủ. Do đó, các nguồn lực có sẵn trên một máy chủ (hoặc một nhóm máy chủ) phân bổ thông minh vào các trang website. Hình thức lưu trữ này phù hợp cho các trang web hay các ứng dụng có lượng truy cập thấp/trung bình với chi phí tiết kiệm, trong khi vẫn đảm bảo được hiệu suất và tính bảo mật.

 • An toàn dữ liệu được đảm bảo,
 • Môi trường được chia tách và bảo mật,
 • Khả năng chuyển đổi sang máy chủ chuyên dụng (khi cần thiết),
 • Tài nguyên có sẵn được phân bổ theo nhu cầu của doanh nghiệp (lưu lượng cao điểm, dung lượng đĩa, Ram, …)

 

 

An toàn, hiệu quả & khả năng mở rộng

Các phần mềm chuyên dụng

Đối với công tác triển khai hạ tầng máy chủ và quản lý hệ thống các máy chủ, chúng tôi sử dụng các công cụ và giải pháp Mã Nguồn Mở được công nhận và đáng tin cậy. Do đó có thể đáp ứng cả những yêu cầu nâng cao.

 • Apache HTTP server
 • Nginx, HTTP server và reverse proxy
 • Debian, hệ điều hành và phân phối phần mềm
 • PHP, ngôn ngữ máy chủ
 • Node.js, môi trường máy chủ để sử dụng JavaScript
 • Mysql / Mariadb, phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu
 • Mongodb, hệ thống cơ sở dữ liệu hướng document
 • Docker, phần mềm tạo và quản lý các môi trường
 • Elasticsearch, máy chủ sử dụng Lucene để lập chỉ mục và tìm kiếm dữ liệu

Dịch vụ +

Quản lý tường lửa

Bảo vệ môi trường và dữ liệu của doanh nghiệp trước các cuộc tấn công (xâm nhập, mã độc, tấn công DDoS, phần mềm gián điệp, ...).

Phân phối nội dung - CDN

Mạng phân phối nội dung. Nền tảng máy chủ phân tán cao được tối ưu hóa để phân phối nội dung và cải thiện tốc độ tải trang.

Cân bằng tải

Tự động phân phối tải của máy chủ để tối ưu tốc độ tải và đảm bảo tính khả dụng của dịch vụ (lưu lượng cao điểm, lỗi máy chủ, tấn công mạng, v.v.).

Mạng riêng

Thiết lập mạng riêng và bảo mật (mạng nội bộ doanh nghiệp, dịch vụ từ xa, chia sẻ tài liệu, ...).

Quản lý tên miền

Mua, quản lý và gia hạn tên miền của doanh nghiệp và cài đặt chứng chỉ SSL.

Quản lý email

Giải pháp quản lý email chuyên nghiệp (hệ thống bảo mật, chống thư rác, gửi thư từ máy chủ, ...).