Sutunam được thành lập từ năm 2010, cung cấp các dự án Mã Nguồn Mở (Open Source) và trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo cho người dùng. Với 2 văn phòng tại Pháp và Việt Nam, chúng tôi tự hào mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng trên toàn thế giới.

  • 2Văn phòng
  • 10+Năm kinh nghiệm
  • 35+Các đồng sự
  • 3Nhà sáng lập

Sutunam Lyon Pháp

Giờ địa phương

Sutunam Hà Nội Việt Nam

Giờ địa phương

Chuyên gia về giải pháp Open Source

Lịch sử hình thành

Khởi đầu của Sutunam là cuộc hành trình chinh phục thế giới số của 3 người bạn từ Đại học Lyon. Christophe, Martin và Tanguy nhận thấy cơ hội ở website động (dynamic website) ngay khi các trang web tĩnh đang phát triển rực rỡ. Thành công của Google đã giúp kiến tạo nền móng thời kì phát triển mới của web động. Ở Pháp, trang web French Tutos được công nhận trong top 50 blog có tầm ảnh hưởng rộng khắp, sau đó trở thành 1 trong số các công ty SEO đầu tiên tại Pháp.

Vào năm 2008, nền tảng Magento dành cho website Thương mại điện tử ra đời. Điều này đã khích lệ ba người bạn đã cùng lựa chọn Open Source (mã nguồn mở) là giải pháp cho tương lai. Mặt khác, nền kinh tế châu Âu bấy giờ đang có những dấu hiệu chững lại, thế nên Tanguy đã chọn Châu Á là “vùng đất hứa” để thành lập trụ sở đầu tiên của Sutunam.

Cái tên Sutunam là tên ghép giữa “Sư tử” và “Việt Nam”, một cái tên thuần Việt và cũng mang theo ý nghĩa của tên thành phố quê nhà: Lyon (“sư tử” trong Tiếng Pháp).


Hành trình phát triển

Một năm sau sự ra đời của Sutunam Vietnam tại Hà Nội, Sutunam France cũng được chính thức thành lập! Trong môi trường với văn hóa đa quốc gia, hơn 35 cộng sự không ngừng cùng nhau phát triển bản thân. Nhờ sự ăn ý của hai đội ngũ Pháp và Việt Nam, trong vòng chưa đầy năm năm, doanh thu của Sutunam đã tăng gấp 10 lần, đồng thời mức tăng tưởng tự nhiên là 100%.

Hành trình từ Á sang Âu của Sutunam được thực hiện bởi những lập trình viên trẻ, tài năng và nhiệt huyết đi cùng phong vị văn hóa Pháp. Sự đa dạng văn hóa giúp chúng tôi đạt được nhiều thành tựu: Từ Awwwards (Giải thưởng danh dự), Behance (Thiết kế App) hay Giải thưởng dành cho doanh nhân Pháp ở nước ngoài. Năm 2018, 5 khách hàng của chúng tôi đã lọt top Những trang web thương mại điện tử tốt nhất 2018 của Tạp chí Capital ( đây là đánh giá của 3000 người dùng cho 10000 trang website, với 50 tiêu chí khác nhau như UX / UI, bảo mật và hiệu suất.)


Tầm nhìn

Song hành với sự phát triển, chúng tôi luôn tâm niệm phải hướng đến giá trị tốt đẹp hơn. Luôn khiêm tốn và cẩn trọng, chúng tôi giữ gìn sự sáng suốt để tư vấn những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Sutunam làm việc với mục tiêu duy nhất: sự hài lòng của khách hàng.

Chúng tôi đã, đang và sẽ đi theo tôn chỉ của sự thấu hiểu và ứng biến linh hoạt trong công việc. Đối với Sutunam, việc đồng hành cùng thương hiệu trong dự án công nghệ số mỗi ngày, chủ động lập kế hoạch và hỗ trợ sẽ tạo nên thành công cho dự án. Đó cũng là tầm nhìn của Sutunam. Các dự án của khách hàng là điều thúc đẩy chúng tôi hàng ngày! Chúng tôi – những chuyên gia công nghệ thẳng thắn, táo bạo nhưng vẫn thực tế, luôn luôn lắng nghe, đồng hành và phát triển những giải pháp tùy theo nhu cầu và mục tiêu của mỗi khách hàng.