Nhằm đảm bảo sự thành công, Sutunam làm việc dựa trên các phương pháp chú trọng hiệu quả cao. Chất lượng của một dự án cũng phụ thuộc vào cách chúng ta quản lý nó!

Khi quản lý một dự án, có hai vấn đề quan trọng là quy mô và thời hạn. Để đảm bảo hai điều này, quy trình dự án điển hình tại Sutu’ bao gồm nhiều giai đoạn xác nhận. Từ thiết kế ban đầu đến khi hoàn thành, khách hàng có thể xác nhận từng giai đoạn chính, được đánh dấu bằng các sản phẩm rõ ràng, đảm bảo quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.

Trong giai đoạn thiết kế ban đầu, chúng tôi sử dụng phương pháp 5″S” – thuộc mô hình UX Layers (các lớp thiết kế trải nghiệm). Phương pháp này cho phép phân tích và dự đoán các ràng buộc, từ đó chúng tôi đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống, bao gồm: strategy (chiến lược), scope (phạm vi), structure (cấu trúc), skeleton (khung thành phần) và surface (Bề mặt).

Cải tiến để đạt được sự hài lòng

Phương pháp làm việc của chúng tôi (được mô tả dưới đây) hướng đến hai mục tiêu chính: sự cải tiến và hài lòng của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng (và cả người dùng của họ) là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Khách hàng luôn được cập nhật tiến độ dự án cụ thể để có thể chắc chắn khi quyết định. Hơn nữa, khách hàng sẽ được làm việc chặt chẽ với một trong những chủ nhiệm dự án của chúng tôi, nhằm đảm bảo từng khâu trong dự án được đi đúng hướng.

Để đảm bảo thành công của cả khách hàng và Sutunam, đội ngũ của chúng tôi luôn cố gắng để có sự đổi mới, tránh thực hiện những ý tưởng đơn giản và đi theo lối mòn. Đam mê và tận tâm với công việc, chúng tôi đóng vai trò là nhà cố vấn để phát triển hệ thống các ý tưởng mới. Điều đó tạo nên sự khác biệt trong các dự án Sutunam thực hiện!


Phương pháp Agile (Scrum)

Agile là phương pháp làm việc để quản lý dự án dựa trên các sprint (một chu trình) là quy trình phân phối hàng loạt, trong đó người dùng cũng được tích hợp vào các giai đoạn của dự án. Do đó, doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình dự án hình thành và đưa ra phản hồi, trái ngược với cách quản lý dự án tuyến tính, chỉ có thể xem trang web sau khi đã hoàn thành.

Vì thế, khách hàng có thể theo dõi tiến trình, quan sát và kiểm tra trang web từng bước. Phương pháp Agile Scrum đã được công nhận về hiệu quả và phản hồi tích cực mà nó mang lại. Khách hàng cũng có những nhận xét, đánh giá của mình theo từng giai đoạn của dự án, nhờ đó chúng tôi giảm thiểu được những rủi ro từ những hiểu lầm không đáng có.

Phương pháp này hiệu quả vì sự linh hoạt, có thể nhìn thấy sản phẩm thành hình từng phần và có thể đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn.


Quy trình Design Thinking

Khi nói đến “Design Thinking” – tư duy thiết kế, chúng ta không chỉ đề cập đến khía cạnh thẩm mỹ, đây là một phương pháp làm việc và thiết kế. Thiết kế như một quá trình sáng tạo, từ ý tưởng đến hiện thực hóa.

Mô hình Kim Cương Đôi “Double Diamond” cho phép tiếp cận dự án dựa trên: nghiên cứu (discover), định hình (define), phát triển (develop_ và chuyển giao giải pháp (deliver). Đây là các bước của quy trình sáng tạo vòng lặp, nhằm tạo ra giá trị đích thực sau khi lặp lại giải pháp hai hoặc nhiều lần để chắt lọc được những gì tinh túy nhất.

Tương tự với Agile Scrum bởi sự chia nhỏ chu trình và lặp lại trong từng giai đoạn của dự án, phương pháp tiếp cận của chúng tôi kết hợp kết quả thu được sau phản hồi, từ đó các ý tưởng mới được đưa ra. Từ đó, những đổi mới mang tính đột phá được ra đời.


Chúng tôi cũng là chuyên gia về…