Được phát hành năm 2020, Hyvä theme đang trở thành giải pháp hữu hiệu khi tái cấu trúc nền tảng thương mại điện tử Adobe Commerce (Magento).

Hyvä - được phát âm là “hoo-vuh” trong tiếng Phần Lan, là cách phát triển giao diện Magento hoàn toàn mới, thay thế giao diện truyền thống của Magento 2.

Môt hướng đi kỹ thuật để Magento nhanh và tối ưu hóa hơn, mà không sử dụng PWA - Progressive Web App.

Vì sao nên sử dụng Hyvä?

Sutunam là đối tác Hyva Silver

Tốc độ nhanh với chi phí vừa tầm

Vấn đề nội cộm đối với các website Magento là ở giao diện “front-end” sử dụng công nghệ cũ. Điều này khiến các lập trình viên tốn nhiều thời gian hơn khi tối ưu hóa tốc độ, giao diện thiết bị di động và đáp ứng các yêu cầu đa dạng về giao diện.

 

Sutunam đã từng giải quyết với Headless PWA – Vuestorefront, nhưng PWA là giải pháp có nhiều thách thức kỹ thuật với mức ngân sách khá cao. Hyvä đặc biệt là một giải pháp thay thế với việc giải quyết tốc độ website, nâng cao hiệu suất và giảm chi phí.

 


Lựa chọn cho tương lai dài hạn

Để lựa chọn một giải pháp thay thế giữa giao diện truyền thống và PWA, Hyvä chắc chắn là lựa chọn tốt nhất hiện tại trên nhiều khía cạnh: hiệu suất, ngân sách và thời gian phát triển. Đồng thời, nó cũng tiện lợi hơn với đội ngũ lập trình viên hiện tại khi:

  • Việc bảo trì nhanh và đơn giản hơn
  • Cấu trúc bên trong (module/hệ sinh thái) vẫn giữ nguyên (khác với PWA)

Tối ưu hiệu suất website

Hyvä được xây dựng chủ yếu với CSS Tailwind và Alpine JS, viết lại toàn bộ cấu trúc giao diện truyền thống.

Đây là DNA cốt lõi của Hyvä: Đơn giản hóa – Giảm phức tạp.

Tailwind được sử dụng bởi sự đơn giản và nhẹ, phổ biến với các dự án muốn tối ưu tốc độ, mà không sử dụng giao diện tách biệt (client-side rendering). Alpine JS là JS tối giản hoàn hảo khi thiết kế website. Tùy vào dự án, Hyvä sẽ là lựa chọn phù hợp bởi ta không “dùng dao mổ trâu chặt gà”
Tại sao lập trình viên nên tìm hiểu về Hyva Magento2?.

Triển khai Magento2 với Hyva

Lựa chọn Hyvä hay PWA?

Câu trả lời là “tùy vào dự án”. ;)

 

Mặc dù ta không thể phủ nhận PWA – Progressive Web App là giải pháp mạnh mẽ có thể giải quyết nhiều vấn đề, tuy nhiên với mức ngân sách và yêu cầu kỹ thuật khác nhau, nhiều khách hàng vẫn mong muốn tìm một giải pháp đơn giản hơn, mà vẫn đảm bảo tốc độ nhanh. Khi đó Hyvä cung cấp một cấu trúc phù hợp yêu cầu hơn. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến chuyên gia Magento để có thể xác định ưu và nhược điểm của mỗi giải pháp.

 

Mẹo kiểm tra: Hãy ấn vào nút “Liên hệ chúng tôi” ngay dưới trang!