Một triết lý mã nguồn mở Open Source

“Chúng tôi hoàn toàn nắm vững các giải pháp này trong môi trường thực tế bởi vì chúng được dùng cho chính các website của Sutunam.” Tanguy Rambaud – CEO

Kể từ ngày thành lập, Sutunam đã lựa chọn sử dụng những công nghệ mã nguồn mở để xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các công cụ cho chính mình và cho khách hàng. Điều này xuất phát từ những lý do cơ bản sau đây:

 • Tin cậy và hiệu quả
  Chúng tôi lựa chọn những giải pháp đã được công nhận trên một thị trường đầy tính cạnh tranh. Các giải pháp của chúng tôi được hàng triệu trang mạng và người dùng trên khắp thế giới sử dụng.
 • Mềm dẻo và phát triển
  Luôn luôn theo sát tiến trình công nghệ, Sutunam hỗ trợ khách hàng lựa chọn giải pháp thỏa mãn được những nhu cầu đặc thù, đáp ứng tốt nhất cho dự án và những mong muốn của khách hàng.
  Khách hàng sẽ không bắt buộc phải sử dụng hay phụ thuộc vào phần mềm do một tập đoàn đa quốc gia quản lý. Các giải pháp của Sutunam là đáp án tối ưu cho tất cả các nhu cầu trước mắt và lâu dài của khách hàng.
 • Tự do
  Sutunam duy trì mối quan hệ lâu bền với khách hàng dựa trên sự hài lòng. Chúng tôi không cung cấp các giải pháp đắt đỏ và ràng buộc về tác quyền. Khách hàng của Sutunam toàn quyền sở hữu các website hoặc ứng dụng của họ. Họ có thể tùy ý chỉnh sửa, giao phó cho một bộ phận nội bộ hay đơn giản là kết nối với các hệ thống khác (ERP, CRM,…).
 • Giá thành
  Giá thành một website, các công cụ đi kèm và chi phí bảo trì không còn là một vấn đề gây trở ngại.
  Nhờ có những phần mềm do cộng đồng các lập trình viên phát triển cùng với kinh nghiệm dày dặn, Sutunam đem đến cho khách hàng một website mạnh mẽ và hiệu quả với giá thành hợp lý.

 

Một cộng đồng năng động và trưởng thành

Nhờ ưu điểm là giúp tạo ra những sản phẩm lập trình chất lượng cao, giá thành hợp lý, các giải pháp Open Source được sử dụng ngày càng nhiều trong công việc. Nhờ vào những cộng đồng đông đảo người dùng và lập trình viên năng động, các giải pháp này được sử dụng rộng rãi và trở thành một tiêu chuẩn chất lượng mới: tin cậy và hiệu quả.

Với một mã nguồn mở, cộng đồng lập trình viên phát triển phần mềm có thể nghiên cứu mã nguồn để phát hiện các lỗi bảo mật, tham gia cập nhật và nâng cấp chúng đồng thời đề xuất những sản phẩm mới. Bằng lòng nhiệt tâm và sự năng động, họ đã tạo ra hơn 1000 sản phẩm và tính năng mới hàng tháng, theo kịp các xu thế mới và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Đóng góp của Sutunam

Với tư cách là một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Open Source, Sutunam cung cấp cho khách hàng và các cộng đồng người dùng nhiều sản phẩm chất lượng. Chẳng hạn, chúng tôi đã phát triển module SEO cho Magento, SEOgento, module này đã được nhiều công ty tin học sử dụng cho các cửa hàng thương mại điện tử đông khách. Năm 2011, sau khi các ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng bùng nổ, theo xu thế tất yếu, khách hàng của Sutunam đã lựa chọn website tương thích thiết bị (responsive website), các giải pháp hoặc phần mềm ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sutunam mang đến cho người dùng ứng dụng xem ảnh slider sử dụng các chức năng duyệt cảm ứng dựa trên công nghệ jQuery. Trên nhiều website có lượng truy cập lớn, trên các tài khoản Twitter và Facebook của các lập trình viên, designer và các công ty tin học, module này được truyền nhau sử dụng như một trong những công cụ không thể thiếu đối với một website trên internet.
Sutunam tham gia không giới hạn vào nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như SEO và web marketing, bằng cách cung cấp một ngôn ngữ lập trình kịch bản (script) PHP5/Curl miễn phí. Ngôn ngữ lập trình này giúp truy xuất từ một từ khóa (keyword) các tìm kiếm dựa trên từ khóa của Google. -> Tìm hiểu các module Open Source của Sutunam

Sutunam tổng hợp thường xuyên các công cụ và sản phẩm trong các hướng dẫn sử dụng để từ đó, công ty có thể hiểu rõ tình hình, mong muốn và nhu cầu từ phía khách hàng và đề xuất các giải pháp thích hợp.